Những triệu chứng trước khi sinh

Khi gần đến ngày sinh, bạn phải lươn chú ý các phản ứng về mặt sinh lý, chuẩn bị đón em bé chào đời. Các Mẹ luôn chú ý đến các triệu chứng báo trước sinh. Khi gần đến thời gian dự sinh, bác sĩ sẽ quan sát mức độ mở rộng của đầu tử cung, cũng như vị trí của thai nhi để phán đoán khoảng bao lâu nữa bạn sẽ sinh. Nhưng chẳng ai biết chính xác thời điểm sinh. Các sản phụ phải làm thế nào mới có thể biết mình đã cần phải đi viện hay chưa?

 

 

TRIỆU CHỨNG TRƯỚC KHI SINH

Khi gần đến ngày sinh, đa số các sản phụ sẽ có các triệu chứng sau đây

 

* Đáy tử cung hạ thấp: Thai nhi bắt đầu thấp xuống. Vì thế, thai phụ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng khi hít thở, dạ dày không còn bị chèn ép nữa, cảm giác rất thoải mái, nhu cầu ăn uống cũng tăng lên.

* Phần bụng giãn nở, còn gọi là cơn đau trước, đó là vì tử cung mẫn cảm, chỉ cần hơi chịu kích động là dễ dàng tạo thành co bóp. Những cơn đau không theo quy tắc nào cả, thậm chí cảm thấy đau vùng eo lưng.

* Thường xuyên tiểu tiện, đó là phần đầu của thai nhi hạ thấp xuống chèn vào bàng quang gây nên. Đặc biệt là vào ban đêm, thai phụ phải dậy năm ba lần để đi tiểu, điều này chứng tỏ ngày sinh đã đến rất gần.

* Thai giảm dần cử động, đó là vì phần đầu thai nhi hạ thấp xuống đến khoang xương chậu nên thai khó cựa quậy.

* Đùi sưng phồng, đùi hoặc chỗ gần bàng quang có cảm giác sưng phồng, thậm chí còn đau đến mức đi lại rất khó khăn.

* Dịch âm đạo tiết ra nhiều, chủ yếu là chất tiết ra ở phần cổ tử cung tăng lên, hơn nữa lại có trạng thái sệt dính, tác dụng của nó làm trơn đường sản, để khi sinh thai nhi dễ dàng đi qua

* Không tăng cân, trước kia vốn tăng cân liên tục nay không còn tăng nữa, thậm chí có khi cân nặng còn giảm.

Triệu chứng sinh, khi gần đến ngày sinh, trong dịch âm đạo tiết ra có lẫn 1 ít máu. Đó là do tử cung co lại khiến cửa tử cung căng, phần bị căng vì thế mà rách chảy máu. Thai phụ không cần lo lắng nhưng cũng phải chuẩn bị đồ đạc cho ngày sinh.

GỢI Ý

Bất kỳ thai phụ nào khi thấy xuất hiện các triệu chứng như trên đều cần phải ý thức được rằng em bé sắp chào đời, phải làm tốt công tác chuẩn bị tất cả các phương diện. Trước tiên cần đảm bảo ngủ đầy đủ và ăn uống nhiều, để có đủ sức khỏe phối hợp với Bác sĩ sản khoa sao cho mẹ tròn con vuông.

Theo dõi bệnh viện trên Facebook Fanpage tại đây

Nguồn: BKTG

Bình luận